NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG TRANG TRÍ THỨC UỐNG

Bên cạnh yếu tố hương vị, trang trí (décor) bắt mắt chính là yếu tố cần thiết để tạo được một thức uống hấp dẫn khách hàng ngay ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều bạn barista đã làm nghề vẫn phạm phải những sai lầm cơ bản khi trang trí thức uống hoặc chưa biết cách trang trí thế nào cho đẹp mắt.

Ở bài viết này, SAVO chia sẻ đến các bạn những nguyên tắc trang trí thức uống cơ bản mà bạn cần tuân thủ nhé.

  1. Nguyên tắc về màu sắc: Cần có sự tương phản về màu sắc

Nếu thức uống màu đỏ, bạn có thể trang trí màu xanh.

Thức uống có tông màu sáng thì cũng cần tương đồng với tông sáng tối của món décor. Màu đỏ tươi kết hợp với màu xanh tươi, cốc nước sẽ tạo cảm giác hấp dẫn hơn rất nhiều.

  1. Nguyên tắc kích thước: Cần có sự phân biệt rõ rệt về vị trí và kích thước

Nếu thức uống có màu cam, bạn có thể trang trí lát cam màu vàng, thêm một nhánh lá bạc hà màu xanh là đủ. Nếu bạn thêm vào các đạo cụ decor không liên quan và cũng không sắp xếp vị trí cũng như kích thước phù hợp thức uống sẽ trở nên hỗn độn, xấu xí.

  1. Nguyên tắc về số lượng: Không sử dụng quá 3 đạo cụ để décor cho thức uống.

Bạn có thể trang trí món Trà đào cam sả bằng một lát cam, thanh sả, miếng đào. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm một món décor nào nữa lên trên thì nhìn món nước sẽ cực kỳ hỗn tạp và không nổi bật được chủ thể cần nhấn mạnh.

Hiện tại, phong cách tối giản đang được ưa chuộng. Nếu như trước kia, bạn thấy người pha chế hay décor bằng cách tạo hình con phượng, con thiên nga, mặt trăng… thì bây giờ, cốc nước đã được décor một cách tối giản và tinh tế hơn rất nhiều.

  1. Nguyên tắc đồng nhất nguyên liệu: Pha chế bằng nguyên liệu gì thì décor bằng nguyên liệu đó

Đây là một nguyên tắc cơ bản mà bạn nên nhớ, nếu bạn làm món nước dưa hấu mà lại décor bằng một lát chanh thì thức uống nhìn sẽ rất vô lý.

  1. Nguyên tắc đặt ống hút, muỗng: Không đặt ống hút và muỗng ở phía trước décor

Điều đó sẽ làm che mất phần décor của bạn, nếu khách chụp ảnh với thức uống, phần đẹp nhất sẽ bị che mất.

Thêm vào đó, bạn không nên để ống hút và muỗng ở hai hướng khác nhau, điều đó sẽ tạo cảm giác đây là một thức uống đang bị uống dở.

Từ những chia sẻ trên, SAVO hi vọng các bạn sẽ có nhận định đúng đắn hơn về sự cần thiết của yếu tố décor với thức uống, chúc các bạn sẽ tạo nên những thức uống không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo hình thức thu hút.

Nếu bạn cần thêm tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông tin liên hệ mua hàng:

Mua hàng trực tiếp tại Cửa hàng: 028.2266.6161 (Ms Ánh)

Mua hàng tại Tiki: Tại đây

Mua hàng tại Lazada: Tại đây

Mua hàng tại Shopee: Tại đây

Mua hàng tại Facebook: https://www.facebook.com/SAVOTea.Herbs

Tham gia làm đại lý cho SAVO Tea: 0983231239 (Mr Ngọc Anh).

 

 

Tin Tức